Thịt xiên chiên là một món ăn chế biến tương đối đơn giản mà lại ngon miệng. Từng miếng thịt chín mềm thấm đẫm gia vị tẩm ướp nên khi ăn rất vừa miệng. Món ăn này có thể chế biến cho bữa cơm hàng ngày hay chế biến mỗi khi nhà có khách.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt thăn
- 35g gia vị ướp thịt nướng
- 20g nước lọc
- 1 thìa canh bột ngô
- Một ít hành lá thái nhỏ và vừng rang chín
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt rửa sạch cắt lát dày 1cm, dùng gáy dao dần cho miếng thịt mềm mỏng.
- Thái thịt thành từng miếng mỏng nhỏ.
- Cho thịt vào âu, thêm gia vị ướp thịt nướng và 1 thìa canh bột ngô cùng 20g nước lọc vào trộn đều.
Bọc kín âu thịt cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ hoặc qua đêm cho thịt ngấm gia vị.
- Cuốn từng miếng thịt rồi xiên qua tăm nhọn.
- Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo.
- Cho thịt đã xiên vào chảo dầu nóng chiên cho đến khi thịt chín vàng.
- Vớt thịt ra đĩa. Rắc chút hành lá thái nhỏ và vừng rang chín lên trên là xong.
Chúc bạn ngon miệng!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét