THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Thịt xiên áp chảo thơm lừng vị riềng, ngũ vị hương

Thịt xiên áp chảo thơm lừng vị riềng, ngũ vị hương sẽ là món ăn mặn hấp dẫn cho bữa cơm.

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 300g
- Riềng: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành: 1 củ
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Hạt tiêu
- Mật ong: 1 thìa
- Dầu hào: 2 thìa
- Đường: ½ thìa
- Mắm ngon: 1 thìa
- Tăm xiên

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo. Thái miếng mỏng vừa ăn cho vào âu sạch.
- Riềng rửa sạch, gọt vỏ thái mỏng. Hành, tỏi bóc vỏ.
- Cho riềng vào máy xay nhuyễn.
- Ướp thịt với 1 gói ngũ vị hương, sau đó đổ dầu hào vào.
- Thêm 1 thìa mật ong, 1 ít hạt tiêu, đường, mắm ngon.
- Cuối cùng cho hỗn hợp riềng, tỏi xay nhỏ vào.
- Trộn đều hỗn hợp thịt đợi khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Dùng tăm nhọn xiên từng miếng thịt vào. Trước khi xiên thịt nên ngâm tăm nhọn vào nước 30 phút để tăm không bị cháy.
- Đặt chảo lên bếp đợi khô, cho xiên thịt vào đun với lửa vừa cho tới khi thịt xem xém và chín.
- Xếp từng xiên thịt lên đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.