Thịt xiên áp chảo thơm lừng vị riềng, ngũ vị hương sẽ là món ăn mặn hấp dẫn cho bữa cơm.
1. Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 300g
- Riềng: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành: 1 củ
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Hạt tiêu
- Mật ong: 1 thìa
- Dầu hào: 2 thìa
- Đường: ½ thìa
- Mắm ngon: 1 thìa
- Tăm xiên
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo. Thái miếng mỏng vừa ăn cho vào âu sạch.
- Riềng rửa sạch, gọt vỏ thái mỏng. Hành, tỏi bóc vỏ.
- Cho riềng vào máy xay nhuyễn.
- Ướp thịt với 1 gói ngũ vị hương, sau đó đổ dầu hào vào.
- Thêm 1 thìa mật ong, 1 ít hạt tiêu, đường, mắm ngon.
- Cuối cùng cho hỗn hợp riềng, tỏi xay nhỏ vào.
- Trộn đều hỗn hợp thịt đợi khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Dùng tăm nhọn xiên từng miếng thịt vào. Trước khi xiên thịt nên ngâm tăm nhọn vào nước 30 phút để tăm không bị cháy.
- Đặt chảo lên bếp đợi khô, cho xiên thịt vào đun với lửa vừa cho tới khi thịt xem xém và chín.
- Xếp từng xiên thịt lên đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét