Món thịt nướng mềm, thấm vị ngọt dịu của mật ong quyện vào vị thơm bùi của vừng sẽ đem đến cho bữa ăn cuối tuần thêm ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 400 g thịt nạc vai
- 1 thìa vừng trắng
- 1 thìa mật ong
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- Hạt nêm, nước mắm
- Xiên tre
2. Cách làm
- Thịt lợn rửa sạch thái lát dày khoảng 4-5mm cho vào tô. Thêm một ít nước mắm, hạt nêm, tỏi băm nhỏ và vừng vào trộn đều.
- Dùng xiên tre để xiên thịt đã ướp vào. Chú ý các miếng thịt không xiên dày quá, khi nướng sẽ lâu chín.
- Cho thịt xiên vào vỉ nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.
- Sau 15 phút, lật mặt thịt xiên và dùng cọ quét mật ong đều lên trên xiên thịt và nướng thêm 15 phút nữa cho thịt chín vàng đều là được.
- Lấy thịt ra đĩa và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét