THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt xông khói bọc khoai tây nghiền nướng

Dịp tình cờ mình đọc truyện "Vua bếp Soma" có món thịt nướng mọng nước nghe diễn tả thật hấp dẫn nên mình đã quyết định làm thử. Một chút biến tấu ở nguyên liệu và nước sốt và bất ngờ đã đến khi món ăn hoàn thành ngon xuất sắc luôn nhé! Quả thật món ăn ngoài giòn trong mềm vị béo được hấp thụ hết vào trong nhân và lan tỏa đều, nước từ nhân khoai làm thịt không bị cháy khi nướng, đúng là sự kết hợp hoàn hảo.

1. Nguyên liệu

- Phần thịt cuộn:

  • 200g thịt xông khói
  • 125g khoai tây
  • 40g hành tây
  • 50g nấm hương
  • Ngò rí trang trí
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu

- Phần nước sốt:

  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng cà phê giấm táo
  • 1/2 muỗng canh rượu trắng
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê bột năng
  • 60ml nước lọc

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ đem hấp chín.
- Hành tây bóc bỏ, băm nhuyễn. Nấm làm sạch băm nhuyễn.
- Nghiền nhuyễn khoai đã chín và dùng muỗng tán mịn, dẻo khoai.
- Cho nấm và hành tây vào chỗ khoai đã mịn, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/4 muỗng cà phê tiêu, dùng muỗng tán đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
- Trải giấy bạc ra mặt phẳng, xếp các lát thịt xông khói lên trên tạo thành một lớp phủ kín.
Sau đó nắn hỗn hợp thành khối rồi đạt lên thịt xông khói, tiến hành cuộn các mép thịt lại cho phủ kín phần nhân.
- Dùng tay giữ cố định khối thịt.
- Nhẹ nhàng bọc giấy bạc kín lên giữ cố định các mối nối của lát thịt.
- Sau đó lấy tăm xăm thật nhiều lỗ lên trên giấy bạc.
Lưu ý: Xăm lỗ để cho nước chảy ra trong quá trình nướng.
- Đặt khối thịt cuộn lên khay cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 35-40 phút.
- Sau đó lấy ra cắt mở phần giấy bạc ra, cho khối thịt vào nướng tiếp ở 250 độ C cho tới khi lớp vỏ ngoài chín giòn khoảng 15-20 phút là được.
- Đặt nồi lên bếp, đun sôi 60ml nước lọc thì cho 2 muỗng canh dầu hào vào, khuấy đều.
Thêm vào 1 muỗng cà phê bột năng khuấy tan đều.
Thêm 2 muỗng cà phê giấm táo, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều. Khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, cho 1/2 muỗng canh rượu trắng vào khuấy đều lên.
- Cho thịt cuộn khoai tây ra đĩa, cắt khoanh rồi rưới nước sốt vừa đun lên trên là có thể dùng nhé!


Chúc các bạn thành công!

(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.