Trái thanh long là một trong những loại trái cây tốt nhất có chứa hàm lượng chất xơ cao, có thể hỗ trợ táo bón và tiêu hóa kém. Nó cũng là một nguồn tự nhiên chống oxy hóa, lượng vitamin C cao, chống lão hóa và tốt cho tim.
Sử dụng trái thanh long đỏ để chiên cơm sẽ tạo nên các hạt cơm màu hồng đẹp rực rỡ.
1. Nguyên liệu
- 1 bát cơm
- 3 muỗng cafe ruột thanh long đỏ - sử dụng một cái nĩa để tán/nghiền nhuyễn
- 2 muỗng canh cà rốt, thái hạt lựu
- 3 muỗng canh đậu Cove, thái hạt lựu
- 1 tai nấm đông cô khô, ngâm nở, thái hạt lựu
- 1/2 con mực ống, thái miếng nhỏ, hơi dài
- 1-2 con tôm, bóc vỏ và rút chỉ đen (giữ lại phần đuôi)
- 1 quả trứng
- 3 muỗng cafe dầu ăn
- Gia vị:
- Xíu tiêu
- Xíu muối
- 1/3 muỗng cafe nước mắm
- 1/2 muỗng cafe nước tương
2. Cách làm
- Trứng đập ra bát, đánh tan. Trong một cái chảo nóng, thêm 1 muỗng cafe dầu ăn và cho trứng vào khuấy đều cho đến khi trứng chín, màu vàng nhạt. Trút trứng ra để riêng.
- Tiếp tục thêm 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo và cho cà rốt, đậu Cove, nấm, mực và tôm vào xào. Nêm vào chút muối và xào đến khi tất cả chín. Trút ra để riêng.
- Lại đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng cafe dầu ăn và cho cơm nguội vào đảo đều. Nêm gai vị và cho phần thanh long đã tán nhuyễn vào đảo đều khoảng 4 phút cho đến khi các hạt cơm áo đều màu của thanh long. Cơm săn lại.
- Bây giờ cho trứng và các loại rau củ, hải sản đã làm chín vào chảo cơm đảo đều. Tắt bếp.
- Xúc cơm chiên ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Cook With Mi)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét