THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Thịt ba chỉ hấp thính gạo

1. Nguyên liệu

- 500g thịt ba chỉ
- 150g gạo nếp
- 3 hoa hồi
- 10 hạt đậu phộng
- Ít vừng trắng
- Vài lát gừng
- 1 muỗng cafe rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh nước tương
- Ít hạt tiêu
- Hành lá, thái nhỏ

2. Cách làm

- Gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 2 giờ, sau đó để ráo.
- Bắc chảo lên bếp đun lửa nhỏ, cho gạo vào rang khô. Sau đó cho hoa hồi vào rang cùng.
- Sau khoảng 5 phút thì thêm đậu phộng vào rang cho đến khi gạo có màu vàng nhạt. Cho mè trắng vào rang thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
- Nhặt bỏ 2 hoa hồi ra khỏi hỗn hợp gạo và cho gạo vào máy xay vỡ.
- Xay nhỏ gạo, nhưng không mịn. Rồi đổ thính gạo ra bát để riêng.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ mỏng vừa ăn.
Ướp thịt với gừng, rượu nấu, nước tương, và hạt tiêu trong khoảng 3 giờ, thi thoảng trộn đều cho thịt ngấm gia vị.
- Thịt đã ướp xong thì đem lăn qua thính gạo rang, cho thính gạo được phủ kín đều miếng thịt và xếp vào đĩa sâu lòng.
- Đun sôi nước của nồi hấp, cho đĩa thịt vào hấp 15 phút cho thịt chín. Tắt bếp và rắc chút hành lá lên trên.
- Lấy thịt ra và dùng nóng.
*Lưu ý:
- Bổ sung thêm ít đậu phộng và mè trắng giúp thính gạo thơm hơn.
- Khi xay thính gạo, không xay quá mịn, hương vị sẽ ngon hơn.
- Thời gian ướp thị dài sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.