THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn rim tương cà chua ngọt

Món sườn rim chua ngọt sẽ đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức hơn trong ngày Tết.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt sườn non
- Phần sốt chua ngọt: 1/2 chén tương cà, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 miếng gừng thái lát nhỏ, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm, 1/3 chén nước, 1 muỗng canh nước mắm
- Rau cải ăn kèm

2. Cách làm

- Thịt sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Luộc qua nước sôi 30 giây sau đó đổ sườn ra rổ, xả qua nước lạnh, để ráo. Nấu 1 nồi nước khác có gừng và muối, khi nước sôi cho sườn vào luộc chín khoảng 80%, thì đổ sườn ra rổ.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng, phi tỏi, hành thơm rồi cho chén tương cà chua, nước cùng các gia vị còn lại vào nấu sôi với lửa nhỏ.
- Cuối cùng cho sườn vào rim 10 phút cho sốt sánh lại bám quanh sườn. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. (Hoặc bạn cũng có thể phi thơm hành tỏi rồi cho sườn cùng các nguyên liệu vào, rim 10 phút cho sốt sánh lại bám quanh sườn là được).
- Rau cải luộc chín rồi cho ra đĩa, xếp những miến sườn sốt chua ngọt lên trên, rắc chút mè rang cho hấp dẫn hơn. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/Khám phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.