Lạ miệng với sườn om chao đỏ
1. Nguyên liệu
- 3 dẻ sườn non
- 1 củ tỏi
- 1 mẩu gừng, xắt sợi
- 4 nhánh hành lá
- 1 miếng chao đỏ
- 1 thìa cafe nước ngâm chao
- Dầu ăn
- 1 thìa rượu nấu
- Ít nước tương
- 3 viên đường phèn
2. Cách làm
- Sườn chặt khúc vừa ăn, rửa sạch nhiều lần với nước.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn vào rồi cho sườn vào xào săn trên lửa nhỏ.
- Sau khi sườn đã xém vàng và khô lại thì cho gừng sợi vào đảo đều.
- Xào cho đến khi sườn có màu vàng nâu thì cho rượu vào đảo nhanh tay trong 1 phút. Sau đó thêm chao đỏ và nước ngâm chảo vào đảo nhẹ cho ngấm.
- Khi sườn đã ngấm đều màu của chao đỏ thì thêm nước vừa xăm xắp sườn.
- Đun sôi và thêm tỏi cùng hành lá vào. Đậy nắp lại và om trong 25 phút với lửa nhỏ ho đén khi sườn chín mềm.
- Khi nước đã cạn gần hết thì cho đường phèn và chút nước tương vào đảo đều trên lửa nhỏ cho đến khi khô sánh lại.
- Lấy sườn om chao đỏ ra đĩa và thưởng thức
*Lưu ý: Vì chao đỏ và nước ngâm chao đã có vị mặn rồi, do đó không cần thêm muối khi nấu.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét