THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Trứng bắc thảo xào đậu phụ " ba cốc" kiểu Đài Loan

三杯皮蛋豆腐

Đậu phụ có thể nói là một loại thực phẩm phổ biến và đơn giản nhất. Sự kết hợp của trứng bắc thảo, đậu phụ và " ba cốc gia vị " - Nước tương, rượu nấu và dầu mè tạo nên một món ăn mang hương vị đặc biệt của Đài Loan. Rất hao cơm đấy!

1. Nguyên liệu

- 3 quả trứng bắc thảo
- 1 bìa đậu phụ
- Tỏi, gừng, ớt sừng, hành lá: vừa đủ
- 20g lá húng quế
- Tinh bột khoai lang: vừa đủ (hoặc bột bắp)
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗng cafe đường cát

2. Cách làm

- Cho trứng bắc thảo vào nồi luộc sôi 5 phút cho đến khi lòng đỏ trứng đông lại. Vớt trứng ra cho nguội.
- Bóc vỏ trứng và cắt miếng vừa ăn. Sau đó áo một lớp bột khoai.
- Cho trứng vào chảo dầu nóng chiển vàng. Gắp ra để riêng.
- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rồi đem chiên vàng. Gắp đậu ra đĩa để riêng.
- Đặt một chiếc chảo sạch lên bếp, đun nóng dầu mè, cho gừng vào chiên thơm với lửa nhỏ.
- Tiếp đó cho hành lá cắt khúc, tỏi và ớt thái lát vào xào thơm.
- Trút trứng và đậu phụ đã chiên vào xào cùng. Thêm tất cả các gia vị còn lại vào đảo đều và đun cho đến khi nước cạn sánh lại.
- Cuối cùng cho húng quế vào đều đều là tắt bếp.
- Xúc món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.