THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thanh long

Trứng chưng với vỏ thanh long đỏ

Món ăn này đơn giản và ngon, vì vậy chúng ta hãy thử làm nhé!
Đừng vứt bỏ vỏ của quả  thanh long! Lớp vỏ này co hàm lượng anthocyanin gấp 10 lần cà rốt, có chất chống oxi hóa, chống lão hóa, chống các gốc tự do, ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Ngoài ra còn được biết đến công dụng làm đpẹ da, giảm huyết áp,  .... Có rất nhiều lợi ích. 

1. Nguyên liệu

- 1 quả thanh long đỏ
- 3 quả trứng
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 tép tỏi (tùy chọn)
- 50ml sữa tươi (tùy chọn)
- 1 muỗng canh nước tương
- Ít muối
- Ít tiêu trắng

2. Cách làm

- Quả thanh long đem rửa sạch, cắt bỏ gai trên vỏ, cắt lấy phần vỏ, không dùng ruột đỏ bên trong. Thái nhỏ vỏ thanh long rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với trứng, sữa và các gia vị khác. Xay cho nhuyễn.
- Đun nóng dầu ăn, cho tỏi đập dập vào phi thơm.
- Đổ hỗn hợp trứng-thanh long vào chảo và đảo đều cho trứng chín. Nêm gia vị cho vừa ăn.
Vì có thêm sữa tươi vào hỗn hợp trứng nên tạo cho món trứng sau khi chưng có màu hồng nhạt, và thơm nhẹ, trứng mịn hơn. Nếu bạn không dùng sữa tươi, trứng có màu đỏ đậm.
*Lưu ý:
- Việc xay vỏ thanh long trước hay sau khi trộn với trứng không làm ảnh hưởng đến hương vị.
- Sữa tươi sẽ tạo cho món trứng chưng mềm mịn hơn.
- Món ăn này chỉ sử dụng phần vỏ quả, phần ruột thanh long bên trong hãy dùng làm món tráng miệng sau bữa ăn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Icook.tw)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.