THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn rim mắm

Chan chút nước sốt sệt sệt lên bát cơm nóng hổi, trộn đều rồi ăn cùng sườn rim mắm mềm ngọt thì sẽ hao cơm cực kì đó!
Không cầu kì trong việc chọn lựa hay đổi mới gia vị, món sườn rim mắm giản dị nhưng ngon vô cùng nhờ sự hòa quyện của các gia vị và sườn được tẩm ướp kĩ càng trước khi rim nên có hương vị đậm đà hơn hẳn. Đừng quên chú ý nấu nhiều cơm hơn thường ngày, vì món ăn này hứa hẹn sẽ "đánh thủng" nồi cơm nhà bạn đó nha! 

1. Nguyên liệu

- Phần sườn và gia vị ướp:

  • 500g sườn heo
  • 2 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cafe đường
  • ¼ muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe tiêu xay

- Phần gia vị nấu:

  • 5 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 60ml nước

2. Cách làm

- Sườn mua về rửa sạch, để ráo sau đó cho vào tô ướp cùng với hành tím băm, tỏi băm, nước mắm, đường, muối trong ít nhất 1 giờ đồng hồ hoặc qua đêm.
- Bắc chảo lên bếp ở lửa nhỏ sau đó cho đường và 60ml nước vào đun.
- Khuấy nhanh tay cho đến khi hỗn hợp sủi bọt, chuyển màu cánh gián, sệt nhẹ.
- Lúc này cho sườn và 1 muỗng canh nước mắm vào, đảo đều tay.
- Tiếp đến cho 100ml nước vào sườn rồi đậy nắp vung lại, để lửa nhỏ đun trong 40-45 phút.
- Cuối cùng, khi sườn chín và gia vị đã thấm đều thì tắt lửa.
- Trình bày món ăn ra đĩa. Bạn có thể rắc thêm chút hành lá cho món sườn rim mắm thêm phần đẹp mắt!

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Bearnakedfood)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.