THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn sốt lá chanh

Thưởng thức những miếng sườn sốt lá chanh thơm nức, chan ít sốt sườn lên bát cơm nóng hổi ngon không gì bằng.

1. Nguyên liệu

- 500g sườn non
- 1 nhánh sả băm
- 3 tép tỏi băm
- 1 củ hành tím băm
- 1 trái ớt sừng băm
- 3 lá chanh xé nhỏ
- 1 muỗng canh đường
- Gia vị: mắm, bột nêm, tiêu
- 500ml nước lạnh hay nước dừa tươi

2. Cách làm

- Sườn non chặt miếng rửa sạch, chần sơ qua nước sôi. Ướp vào sườn 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe bột nêm và 1/2 muỗng cafe tiêu trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường thắng nước màu với lửa thấp.
- Chờ cho đường chuyển màu nâu đẹp thì cho hết ớt, tỏi, hành, sả và xào nhanh 30 giây.
- Tiếp đến cho sườn vào xào săn 5 phút. Cho nước vào đậy vung rim cho sườn mềm, nước hơi sánh.
- Cuối cùng, cho 1 muỗng canh nước mắm và lá chanh vào đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rim thêm vài phút nữa là tắt bếp.
- Sườn sốt lá chanh cho ra đĩa. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.