Thưởng thức những miếng sườn sốt lá chanh thơm nức, chan ít sốt sườn lên bát cơm nóng hổi ngon không gì bằng.
1. Nguyên liệu
- 500g sườn non
- 1 nhánh sả băm
- 3 tép tỏi băm
- 1 củ hành tím băm
- 1 trái ớt sừng băm
- 3 lá chanh xé nhỏ
- 1 muỗng canh đường
- Gia vị: mắm, bột nêm, tiêu
- 500ml nước lạnh hay nước dừa tươi
2. Cách làm
- Sườn non chặt miếng rửa sạch, chần sơ qua nước sôi. Ướp vào sườn 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe bột nêm và 1/2 muỗng cafe tiêu trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường thắng nước màu với lửa thấp.
- Chờ cho đường chuyển màu nâu đẹp thì cho hết ớt, tỏi, hành, sả và xào nhanh 30 giây.
- Tiếp đến cho sườn vào xào săn 5 phút. Cho nước vào đậy vung rim cho sườn mềm, nước hơi sánh.
- Cuối cùng, cho 1 muỗng canh nước mắm và lá chanh vào đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rim thêm vài phút nữa là tắt bếp.
- Sườn sốt lá chanh cho ra đĩa. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét