THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cam

Sườn sốt cam (1)

Sườn sốt cam đậm đà với hương vị thịt trộn hương cam thơm lừng rất được ưa thích.

1. Nguyên liệu

- 500 sườn heo
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1 củ hành tím, thái nhỏ
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 muỗng canh phần trắng hành lá, thái nhỏ
- 1 nhánh hành lá, thái khúc
- Phần sốt cam: 1 muỗng canh dầu hào + 1,5 muỗng canh tương cà chua + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm + 100ml nước cam vắt tất cả hòa chung trong 1 cái chén

2. Cách làm

- Sườn chặt miếng rửa sạch. Luộc sườn sơ với nước sôi 4 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo. Bây giờ cho sườn cùng muối + tiêu + nước mắm + đường + hành lá băm vào tô trộn đều.
- Bắc chảo /nồi lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi + hành vào xào thơm. Sau đó cho sườn vào xào săn 5-7 phút.
- Cuối cùng cho hết chén sốt cam vào đậy nắp rim nhỏ lửa cho đến khi sườn chín, sốt sánh bám quanh miếng sườn.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn, cho hành lá thái khúc vào đảo đều là tắt bếp.
- Sườn sốt cam cho ra đĩa dùng với cơm nóng rất ngon.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.