THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn rim mắm ớt

Sườn rim mắm cay là một trong những món ngon với sườn dễ làm và không mất nhiều thời gian. Sườn được chiên vàng rim mắm cay giúp món ăn không bị ngấy, vị cay thơm trong từng miếng thịt sẽ hao cơm nhà bạn lắm đây!

1. Nguyên liệu

- Sườn non: 500g
- Hành tím
- Ớt
- Gia vị: mắm, đường
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Sườn non rửa sạch, để ráo. Bạn có thể để sườn trên 1 chiếc khăn sạch để khăn hút hết nước của sườn sau khi rửa, cách này giúp hạn chế việc rán sườn bị bắn. 
- Pha nước mắm cay. Bạn pha mắm theo công thức 1 thìa cà phê nước mắm: 2 thìa cà phê nước lạnh : 1 thìa đường: vài lát ớt tươi (nhiều hay ít tùy bạn) 
- Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thả sườn vào chiên vàng đều sau đó vớt sườn ra. 
- Ở 1 chảo khác, cho 1 ít dầu ăn lên chảo, dầu nóng thả hành tím băm nhỏ phi thơm, đổ hỗn hợp mắm cay vào chảo đảo thơm khoảng 10 giây, cuối cùng thả sườn chiên vào sên đều cho nước mắm cay ngấm vào sườn, lúc này bạn để lửa nhỏ nhé!
- Lấy sườn ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.