Món này tuy cách làm thật đơn giản nhưng vị ngon của nó thì vô cùng hấp dẫn: miếng thịt sườn mềm, thấm gia vị, đậm đà và thơm ngon.
1. Nguyên liệu
- 400g sườn non chặt miếng vừa ăn
- 3 thìa canh mật ong
- Hành lá, thái nhỏ
- Vài tép tỏi, đập dập
- Nước mắm, ớt bột, muối
2. Cách làm
- Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ nước luộc sườn đi, rửa lại sườn một lần nữa. Tiếp tục đổ nước ngập mặt sườn, luộc cho sườn mềm trong khoảng 15 - 30 phút rồi vớt ra bát, giữ lại nước luộc sườn.
- Mật ong trộn với khoảng 2 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ muối và ít ớt bột. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ ớt.
- Làm nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu lòng, phi thơm tỏi.
Cho sườn vào rán vàng hai mặt.
- Từ từ rót mật ong vào chảo, dùng đũa đảo đều, thêm chút nước đã luộc sườn rồi đun sôi với lửa nhỏ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Đun đến khi sườn mềm, hỗn hợp nước xốt bám đều quanh miếng sườn thì bạn tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào.
- Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét