Sườn sốt đỗ đen là món ăn lạ miệng, tuy hơi mất thời gian chế biến nhưng không khó làm. Hơn nữa món ăn sẽ đem lại sự hấp dẫn khi thưởng thức. Chị em có thể tham khảo cách làm sườn sốt đậu đen dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu
- Phần sườn:
- 1.4kg sườn
- ¾ cup bột mì
- 1 muỗng canh bột mù tạt vàng
- ½ muỗng cafe hạt tiêu và bột ngũ vị hương
- ¼ cup dầu ăn
- Phần sốt:
- ¼ cup đường nâu
- 1 mẩu gừng, thái nhỏ
- ¼ cup nước dứa ép
- 1 muỗng canh mật mía
- 1 cup sốt đậu đen - black bean sauce (sốt đậu đen bạn có thể mua ở siêu thị, nếu không mua được bạn có thể làm sốt đậu đen theo hướng dẫn bên dưới).
- Làm sốt đậu đen:
1 hộp đậu đen đóng hộp, không bỏ nước (hoặc bạn tự hầm đậu đen sền sệt nước); 15ml xì dầu; 5g gừng băm nhỏ; 2,5 thìa vỏ cam bào; 1 nhúm ớt đỏ băm nhỏ; 1 tép tỏi băm nhỏ. Trộn đều tất cả trong một chảo vừa, đun sôi. Sau đó, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa, không đậy nắp, đun trong 20 phút là được.
( 1cup = 240ml )
2. Cách làm
- Sườn chặt thành miếng to rồi trộn trong dầu ăn. Cho bột vào sườn, bóp đều để bột bám đều xung quanh sườn.
- Thêm nốt các gia vị ướp sườn còn lại vào, trộn đều.
- Sau đó, cho vào lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 390 độ F. Đảo một lần để sườn chín đều.
- Trong khi đó, đun các thành phần làm nước sốt trong một chảo cho tới khi sôi.
- Khi sườn được, đổ hỗn hợp sốt đậu đen lên trên sườn và nướng tiếp trong 2 giờ ở nhiệt độ 350 độ F hoặc cho vào nồi slowcooker (nồi nấu chậm) trong 6 giờ.
Món sườn sốt đậu đen vừa thơm ngon lại mềm, mùi vị vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Janesadventuresindinner)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét