Những miếng sườn sụn ngon mềm được nướng thơm phức, kết hợp cùng mật đường hoa quế ngọt thơm khiến bất cứ ai cũng chẳng thể chối từ!
1. Nguyên liệu
- Sườn sụn heo non: 400g
- Mật đường hoa quế (hay quế hoa): 2 thìa canh
- Xì dầu nhạt màu: 2 thìa canh (light soy sauce)
- Xì dầu sẫm màu: 1 thìa canh (dark soy sauce)
- Bột ngô: 1 thìa canh
- Rượu gạo: ½ thìa canh
- Đường: 1 thìa cà phê
- Dầu mè: ¼ thìa cà phê
2. Cách làm
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Trong thời gia chờ lò nóng, ướp sườn cùng xì dầu sẫm màu, xì dầu nhạt màu, dầu mè, rượu, đường, bột ngô và để ngấm trong khoảng 2 giờ.
- Xếp sườn vào khay nướng rồi cho vào lò, nướng trong khoảng 30 phút.
- Khi sườn đã chín, bỏ sườn ra khỏi lò rồi rưới mật đường hoa quế lên trên miếng sườn. Cho sườn vào trong lò và nướng thêm trong khoảng 5 phút.
- Cho sườn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét