Trời lạnh mà ăn sườn sốt cay cùng cơm nóng thì còn gì tuyệt bằng.
1. Nguyên liệu
- Sườn chặt miếng vừa ăn
- Hành tím
- 1 trái dừa xiêm: lấy nước
- Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu, 3 muỗng cafe bột ớt Hàn Quốc, 2 muỗng cafe mật ong, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe dầu hào
2. Cách làm
- Sườn rửa sạch chần sơ với nước sôi với chút muối và rửa sạch.
- Sau đó ướp sườn với chút hạt nêm, nước mắm, hành đập dập 30 phút cho ngấm.
- Đổ nước 1 trái dừa vào phần sườn đã ướp rim với lửa nhỏ đến khi còn lại 1 chút nước thì tắt bếp và vớt sườn ra.
- Trộn hỗn hợp sốt cay: đường, ớt bột, mật ong, dầu hào và nước rim thịt trộn quyện lại.
- Bắc chảo lên bếp tráng 1 lớp dầu và cho thịt vào đảo sơ sau đó cho sốt vào đun với lửa nhỏ, đảo đến khi sốt bám đều vào sườn và sệt lại thiếu tắt bếp, có thể nêm thêm gia vị nếu thích cay hơn hoặc đậm vị hơn.
- Lấy sườn ra đĩa. Ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét