Đây là món nổi tiếng được nấu theo "gà ba cốc" của Đài Loan. Trứng được nấu với phần sốt gia vị có 3 thành phần chính là nước tương, dầu mè và rượu gạo có liều lượng bằng nhau.
1. Nguyên liệu
- 4 quả trứng bắc thảo
- 1 nắm lá húng quế
- 1 quả ớt chuông đỏ nhỏ
- 30g bột bắp
- 30ml nước tương
- 10g đường phèn
- 1 đầu trắng hành boaro
- 1 mẩu gừng
- 5 tép tỏi
- 30ml dầu mè
- 30ml rượu gạo
- Dầu ăn, để chiên
2. Cách làm
- Trứng bắc thảo rửa sạch rồi cho vào nồi luộc sôi, luộc đến khi bạn nghe thấy tiếng "tách" của vỏ trứng bị nứt thì tiếp tục đun thêm 1 phút nữa. Sau đó vớt trứng ra thả vào nước lạnh.
- Gừng thái lát. Tỏi bóc vỏ, cắt đôi. Gốc hành boaro thái lát xéo hơi dày. Ớt thái hình thoi. Rau húng quế nhặt và rửa sạch.
- Trứng bắc thảo đã nguội, thì đem bóc vỏ và bổ làm tư. Sau đó lăn trứng qua một lớp bột bắp.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, dầu nóng thì cho trứng vào chiên.
- Trong khi chiên nhớ lật cho trứng vàng đều.
- Khi trứng vàng giòn thì gắp ra đĩa để riêng. Đun nóng chảo wok (chảo xào) với chút dầu mè, khi dầu nóng 40-50% thì cho gừng, tỏi và hành boaro vào phi thơm. Sau đó trút trứng đã chiên vào.
- Thêm rượu gạo, nước tương, đường phèn vào và đảo đều.
- Khi nước đã cạn sánh lại thì cho nốt phần ớt và húng quế vào xóc đều là tắt bếp.
- Trút trứng ra đĩa và thưởng thức.
*Lưu ý:
- Trứng phải được luộc trước khi chiên để phần trứng bên trong không bị chảy, làm hỏng món ăn.
- Trứng được tẩm bột trước khi chiên thì sẽ ngấm gia vị hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét