THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Trung Hoa

Trứng bắc thảo "ba cốc"

Đây là món nổi tiếng được nấu theo "gà ba cốc" của Đài Loan. Trứng được nấu với phần sốt gia vị có 3 thành phần chính là nước tương, dầu mè và rượu gạo có liều lượng bằng nhau.

1. Nguyên liệu

- 4 quả trứng bắc thảo
- 1 nắm lá húng quế
- 1 quả ớt chuông đỏ nhỏ
- 30g bột bắp
- 30ml nước tương
- 10g đường phèn
- 1 đầu trắng hành boaro
- 1 mẩu gừng
- 5 tép tỏi
- 30ml dầu mè
- 30ml rượu gạo
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Trứng bắc thảo rửa sạch rồi cho vào nồi luộc sôi, luộc đến khi bạn nghe thấy tiếng "tách" của vỏ trứng bị nứt thì tiếp tục đun thêm 1 phút nữa. Sau đó vớt trứng ra thả vào nước lạnh.
- Gừng thái lát. Tỏi bóc vỏ, cắt đôi. Gốc hành boaro thái lát xéo hơi dày. Ớt thái hình thoi. Rau húng quế nhặt và rửa sạch.
- Trứng bắc thảo đã nguội, thì đem bóc vỏ và bổ làm tư. Sau đó lăn trứng qua một lớp bột bắp.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, dầu nóng thì cho trứng vào chiên.
- Trong khi chiên nhớ lật cho trứng vàng đều.
- Khi trứng vàng giòn thì gắp ra đĩa để riêng. Đun nóng chảo wok (chảo xào) với chút dầu mè, khi dầu nóng 40-50% thì cho gừng, tỏi và hành boaro vào phi thơm. Sau đó trút trứng đã chiên vào.
- Thêm rượu gạo, nước tương, đường phèn vào và đảo đều.
- Khi nước đã cạn sánh lại thì cho nốt phần ớt và húng quế vào xóc đều là tắt bếp.
- Trút trứng ra đĩa và thưởng thức.
*Lưu ý:
- Trứng phải được luộc trước khi chiên để phần trứng bên trong không bị chảy, làm hỏng món ăn.
- Trứng được tẩm bột trước khi chiên thì sẽ ngấm gia vị hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.