Đừng bỏ phí tóp mỡ mà hãy sử dụng nó để tạo nên món ăn mới lạ, hấp dẫn nhé. Bạn chỉ cần thêm xoài và một chút gia vị khác là đã có ngay món gỏi xoài tóp mỡ tuyệt ngon để thưởng thức rồi.
1. Nguyên liệu
- Xoài: 400 g (nạo sợi)
- Mỡ heo: 400 g
- Hành khô: 100 g (thái mỏng)
- Mùi tàu: 1 mớ (thái nhỏ)
- Ớt bột: 20 g
- Chanh: 2 quả (vắt lấy nước)
- Nước mắm: 30 ml
- Đường: 35 g
- Bột gạo lứt rang: 20 g
2. Cách làm
- Mỡ heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó cho mỡ vào chảo chiên vàng và chảy mỡ.
Lọc bớt mỡ nước, giữ lại phần tóp.
Lọc bớt mỡ nước, giữ lại phần tóp.
- Cho 400g xoài nạo, tóp mỡ, mùi tàu, 20g bột gạo lứt rang, 35g đường, 20g ớt bột, 30ml nước mắm và nước cốt chanh vào bát tô trộn đều.
Cuối cùng rắc hành phi, trộn đều.
- Cho gỏi ra đĩa và thưởng thức.
Cuối cùng rắc hành phi, trộn đều.
- Cho gỏi ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét