THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn rim mật ong chanh chua ngọt

Sườn được nhiều người ưa thích bởi đây là phần thịt không quá nạc cũng không quá mỡ nên mềm ngọt vừa phải và không bị khô hay quá dai như những phần thịt khác. Có rất nhiều cách chế biến với sườn, nào là sườn nướng, sườn rán, nấu canh, xào rau củ...
Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm một cách chế biến khác với sườn cũng rất hấp dẫn, đó là sườn rim mật ong chanh chua ngọt.

1. Nguyên liệu

- 500g sườn
- 1 quả chanh vàng (nửa quả chanh ta)
- 20g gừng
- 2 tép tỏi
- 80g mật ong
- 20ml xì dầu
- 20ml rượu trắng
- Muối
- Vừng rang
- Ngò (rau mùi)

2. Cách làm

- Băm nhỏ tỏi, thái lát gừng và cắt khúc ngò.
- Bổ đôi và thái lát nửa quả chanh vàng để riêng, nửa còn lại vắt lấy nước cốt.
- Trộn mật ong và nước cốt chanh trong một chiếc bát con.
- Luộc sườn sơ với gừng và rượu để thịt sạch và khử mùi hôi rồi vớt ra rửa sạch, để ráo.
- Phi thơm tỏi với ít dầu ăn, cho sườn và gừng vào đảo tới khi thịt xém cạnh.
- Thêm nước xâm xấp thịt, cho xì dầu và chanh cắt lát vào đun cùng sườn với lửa to.
- Khi nước sôi, đậy nắp lại, giảm lửa và nấu sườn thêm 40 phút.
- Nêm muối và nước sốt chanh mật ong vào đảo cùng thịt vài phút.
Lấy sườn ra đĩa và rắc vừng rang, trang trí thêm rau mùi là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.