THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn sốt chanh

Món sườn sốt chanh có vị thơm ngon, cực dễ ăn, đảm bảo bao nhiêu cơm cũng hết.

1. Nguyên liệu

- 500g sườn chặt miếng vừa ăn
- 1/2 quả chanh vàng vắt lấy nước
- Gia vị: 1 thìa đường; 1 thìa cafe bột nêm; 1/2 thìa bột canh, 1 xíu tiêu; 1 thìa nước mắm
- 1 thìa dầu hào
- 1 củ hành khô băm nhỏ
- 1 bát con nước
- 1 thìa bột năng hoặc bột mì

2. Cách làm

- Cho nước mắm, tiêu, đường, bột canh, bột nêm, nước vào 1 cái tô rồi hòa tan.
- Cho bột năng vào sườn trộn đều lên, bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu thì xếp các miếng sườn vào chiên vàng 2 mặt và vớt ra đĩa.
- Vẫn cái chảo ấy, cho hành khô vào phi thơm thì cho phần nước sốt vào đun sôi mới cho sườn vào, đun nhỏ lửa khoảng 15 phút thì cho dầu hào đảo đều cho sườn thấm gia vị.
- Đun tiếp 10 phút nữa cho sườn mềm mới cho nước cốt chanh vào đảo đều và nếm lại gia vị cho vừa ăn là xong.
- Lấy sườn ra đĩa dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.