Sườn rim nấm, đậu vừa ngon lại rất dễ chế biến.
1. Nguyên liệu
- Sườn thăn: 300 g
- Đậu phụ: 2 bìa
- Nấm hương: 10 tai
- Đường: 2 thìa nhỏ
- Mắm ngon, bột nêm, dầu ăn
2. Cách làm
- Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, đem rán chín vàng các mặt.
- Sườn thăn rửa sạch, luộc sơ qua rồi rửa lại bằng nước lã.
- Nấm hương rửa sạch ngâm nở (phần nước nấm nên giữ lại để om cùng sườn).
- Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn cùng 2 thìa đường nhỏ vào nồi đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường tan chảy chuyển màu cánh gián, cho chút nước vào vừa đủ để rim sườn (nếu nhà bạn có nước hàng thì bỏ qua công đoạn này nhé).
- Cho sườn vào đảo đều, thêm 3 thìa mắm ngon. Đun liu riu để cho sườn chín mềm, róc xương.
- Khi sườn om chín mềm, cho đậu rán, nấm hương vào, xóc đều lên, đun thêm 5 phút nữa. Cho nước nấm vào om đến khi cạn nước.
Rắc ít hành hoa thái nhỏ vào.
- Cho sườn rim nấm, đậu ra bát dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét