Guinness Braised Spare Ribs
1. Nguyên liệu
- 850 g sườn heo, chặt khúc 4inch
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước tương nhạt (light soy sauce)
- 1 muỗng cà phê bột tiêu
- 1.5 muỗng canh đường nâu
- 150 ml bia đen Guinness
- 5 tép tỏi, bằm nhuyễn
2. Cách làm
- Ướp sườn với các gia vị trên (trừ bột bắp). Bọc kín lại và để ướp trong tủ lạnh qua đêm là tốt nhất.
- Sườn đã ướp xong thì cho vào nồi, đổ thêm nước đủ vừa ngập sườn. Đun sôi.
- Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đậy nắp lại om cho đến khi sườn chín mềm.
- Ngay khi sườn mềm (thịt có thể dễ dàng rời khỏi xương) thì nêm vào
Đổ các xương sườn còn lại vào nồi, cho thêm nước đủ để che phần xương sườn. Đun sôi.
Hạ nhiệt, đậy nắp và nấu cho đến khi thịt mềm và nấu chín.
Khi bạn nhìn thấy những dấu hiệu của thịt rút ra khỏi xương thì thêm chút nước bột bắp (bột bắp hòa với nước) vào khuấy đều cho nước sánh lại. Tắt bếp.
- Lấy sườn ra và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn No - Frills Recipes)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét