THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn xào khoai tây chua ngọt

Ngày gió về, một món sườn xào biến tấu với vị chua truyền thống của giấm kết hợp với vị ngọt bùi từ khoai tây, vị thơm cay của ớt chuông sẽ làm hài lòng bất kỳ vị thực khách gia đình nào.

1. Nguyên liệu

- 300 g sườn non
- 2 củ khoai tây nhỏ
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- Hành khô
- Hành lá, ớt hiểm
- Gia vị: mỳ chính, hạt tiêu, đường, giấm

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, xắt thành khối, đem luộc qua với nước. Khi luộc nhớ cho thêm chút gia vị để khoai được đậm đà.
- Ớt chuông một nửa thái sợi, một nửa xắt hạt lựu.
- Sườn ướp với gia vị, mỳ chính, hạt tiêu, đường và hành khô thái nhỏ trong vòng 15 phút.
- Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi, tiến hành rán sườn. Khi sườn đổi sang màu vàng ruộm hoặc nâu sẫm, gắp sườn ra ngoài.
- Xào ớt chuông với khoai tây đã luộc khoảng 30 giây, sau đó cho sườn vào đảo chung, cho thêm giấm, ớt và các gia vị khác cho vừa ăn.
- Khoai tây đủ mềm là bạn có thể bày ra bát được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.