THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn rim nước dừa

Sườn là nguyên liệu nấu ăn được cả nhà mình vô cùng yêu thích, chính vì thế nên nó rất thường xuyên xuất hiện trong thực đơn ăn tối của nhà mình, từ món canh sườn nấu chua tới sườn nướng, sườn rang... Hôm nay mình thử làm món sườn rim nước dừa này thì thấy rất dễ ăn, đậm đà và đặc biệt là rất đưa cơm!

1. Nguyên liệu

- 400g sườn non
- Nước của 1 trái dừa xiêm
- Hành tím, tỏi
- Gia vị: Nước mắm, dầu hào, đường, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Băm nhỏ hành tím và tỏi.
- Sườn non rửa sạch, ướp với hành tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café hạt nêm, 1/2 muỗng café tiêu.
Trộn đều và để sườn ngấm khoảng 20 - 30 phút. 
- Làm nóng chảo với 1 thìa dầu ăn, cho chút đường vào.
Khi thấy đường ngả vàng thì trút sườn vào xào, đảo và xóc đều tay cho đến khi sườn săn lại.
Cho nước dừa vào xâm xấp mặt thịt, đun lửa liu riu tới khi nước dừa cạn và sánh lại thì tắt bếp.
- Cho sườn ra đĩa ăn nóng với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.