Sườn rim chua ngọt với màu nâu bóng bẩy đẹp mắt, thêm chút mè trắng rang thơm lừng quyến rũ thế này thì ai mà chẳng muốn thưởng thức ngay?
1. Nguyên liệu
- 3 dẻ sườn non
- 1 muỗng canh rượu gạo
- 2 muỗng canh giấm gạo
- 3 muỗng canh đường phèn
- 2 muỗng canh ớt bột
- 2 muỗng canh nước tương
- 5 muỗng canh nước lọc
- 6 lát táo khô
- 3-4 cọng hành lá
- 1 củ gừng
- Mè trắng rang
2. Cách làm
- Ngâm mềm táo khô. Tiếp đến cho táo khô, rượu nấu ăn, giấm gạo, đường phèn, nước tương, nước lọc vào trộn đều với nhau.
- Bắc nồi nước cùng 1-2 lát gừng lên bếp, khi nước sôi thì cho sườn vào trụng sơ trong 1-2 phút sau đó bạn trút sườn ra, sửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo sườn.
- Bắc nồi lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho hành lá và gừng vào phi thơm trong 1-2 phút.
- Lúc này bạn cho hỗn hợp gia vị đã pha vào đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau mỗi 15 phút bạn nhớ mở nắp và đảo sườn.
- Trình bày sườn ra đĩa. Rắc lên chút vừng trắng và hành lá thái nhuyễn cho món ăn thêm phần sinh động.
(Nguồn Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét