Pork Ribs in Dark Beer
Guinness Stout Ribs
Nghe sườn sốt với bia đen là đã thấy hấp dẫn, muốn đi làm thử ngay rồi ấy!
Đây là một món ăn phổ biến ở Malaysia với hương vị đậm đà, sườn thường được cắt thành từng dẻ nhỏ, chiên và sau đó đảo đều trong nước sốt bia Guinness sánh đặc truyền thống. Bạn sẽ có thể nếm thử hương vị men đặc trưng của bia Guinness nhưng sự vị đắng của bia sẽ được tiêu giảm bởi đường nâu.
1. Nguyên liệu
- 600g sườn heo (miếng dài)
- 100ml bia đen Guinness
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước tương (light soy sauce)
- 1 muỗng cafe đường
- ½ muỗng cafe bột tiêu trắng
- ½ muỗng cafe muối
- ½ muỗng cafe bột tiêu trắng
- ½ muỗng cafe muối
- 2 muỗng canh bột năng
- Dầu ăn, để chiên
- Phần sốt bia đen:
- Dầu ăn, để chiên
- Phần sốt bia đen:
- 1 cup (240ml) bia đen
- 2 muỗng canh nước tương nhạt (light soy sauce)
- 2 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh tương cà ketchup
- 1 muỗng canh đường (đường nâu là ngon nhất)
- Ngò trang trí
2. Cách làm
- Cắt sườn ra thành từng dẻ.
- Ướp sườn với 100ml bia đen, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương nhạt, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe tiêu vào cùng với sườn.
- Trộn đều lên cho sườn áo hết sốt, sau đó để ướp trong 1 giờ đồng hồ.
- Sau khi ướp xong, lấy sườn ra, cho 2 muỗng canh bột năng vào trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi bật lửa đun cho nóng. Khi dầu nóng già, cho lần lượt từng miếng sườn vào rán vàng nâu. Vớt sườn ra rồi để cho ráo dầu.
- Trong 1 chảo khác, cho 1 cup bia đen cùng với 2 muỗng canh nước tương nhạt, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương cà và 1 muỗng canh đường vào. Đun cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sánh sệt lại.
- Khi sốt bắt đầu sánh lại thì cho sườn đã rán vào. Xóc đều cho sườn ngấm sốt. Tắt bếp.
- Lấy sườn ra đĩa, trang trí thêm với ngò cho đẹp mắt nữa là xong.
Miếng sườn mềm ngon, ăn với sốt bia lạ miệng thì thích lắm luôn!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Meatmen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét