Trong những ngày đầu thu mát mẻ, những món om, rim luôn là món ăn hao cơm. Với cách chế biến nhanh và đơn giản thì món sườn rim nước tương với nước sốt sánh mượt đậm đà vừa miệng hẳn sẽ là lựa chọ tuyệt hảo cho bữa ăn tối của gia đình bạn đó. Hơn thế màu sắc của món ăn thật hấp dẫn phải không bạn? Bạn hãy chế biến ngay món này trong bữa tối nhà mình nhé.
1. Nguyên liệu
- 400g sườn
- 5 lát gừng
- Một ít dầu ăn
*Nguyên liệu ướp thịt:
- 1 muỗng cafe rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh sốt cà chua
- 1 thìa sốt đậu đen
- 4 tép tỏi băm nhỏ
- Nước mắm, muối
- Bột ngô
2. Cách làm
- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, ướp với phần gia vị khoảng 30 phút cho thấm.
- Cho chảo lên bếp với một ít dầu ăn, thêm gừng vào đảo qua, tiếp đó cho sườn đã ướp vào.
Bạn đảo đều cho sườn săn lại.
- Thêm nước vào đun sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút.
- Đun cho nước cạn bớt và sốt sánh lại là được.
- Lấy sườn ra bát và ăn cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét