Thưởng thức món sườn rim trái nhãn vừa đậm đà lại có chút lạ miệng, đảm bảo ai cũng thích khi thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 500g sườn non
- 15 quả nhãn
- 1 củ hành tím băm
- 2 tép tỏi băm
- 10 quả cà chua bi
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh xì dầu (nước tương)
- 1 muỗng canh đường
- 1/3 muỗng cà phê bột nêm
2. Cách làm
- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch. Ướp vào sườn chút muối và 1/2 hành, tỏi băm.
- Nhãn bóc bỏ, bỏ hạt.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường thắng nước màu với lửa vừa.
- Khi nước đường có màu vàng cánh gián thì cho hành tỏi còn lại vào xào thơm, sau đó cho sườn vào đảo đều.
- Đậy vung, rim lửa vừa cho sườn săn lại và ra nước.
- Lúc này, cho các gia vị, cà chua và nhãn vào rim chung cho đến khi nước sốt thấm vào sườn. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Sườn rim trái nhãn cho ra đĩa, rắc hành lá và tiêu. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo LamAnh Dao/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét