THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn rim trái nhãn

Thưởng thức món sườn rim trái nhãn vừa đậm đà lại có chút lạ miệng, đảm bảo ai cũng thích khi thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 500g sườn non
- 15 quả nhãn
- 1 củ hành tím băm
- 2 tép tỏi băm
- 10 quả cà chua bi
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh xì dầu (nước tương)
- 1 muỗng canh đường
- 1/3 muỗng cà phê bột nêm

2. Cách làm

- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch. Ướp vào sườn chút muối và 1/2 hành, tỏi băm.
- Nhãn bóc bỏ, bỏ hạt.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường thắng nước màu với lửa vừa.
- Khi nước đường có màu vàng cánh gián thì cho hành tỏi còn lại vào xào thơm, sau đó cho sườn vào đảo đều.
- Đậy vung, rim lửa vừa cho sườn săn lại và ra nước.
- Lúc này, cho các gia vị, cà chua và nhãn vào rim chung cho đến khi nước sốt thấm vào sườn.  Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Sườn rim trái nhãn cho ra đĩa, rắc hành lá và tiêu. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo LamAnh Dao/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.