Ngay từ khi còn trong gian bếp, hương thơm của món sườn rim đã lan tỏa làm cả nhà ai cũng phải"đứng ngồi không yên"! Món sườn rim chua ngọt bóng bẩy hấp dẫn này khi ăn cùng cơm nóng thì ngon hết sảy bởi vị đậm đà của gia vị thấm đều vào phần thịt sườn mềm ngọt vô cùng hấp dẫn. Với chút mè trắng rang, món ăn sẽ càng đẹp mắt và ngon miệng hơn.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt sườn
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh giấm
- 4 muỗng canh đường
- 2 lát gừng
- 1-2 cọng hành lá
- Dầu ăn
- Hạt mè trắng rang
2. Cách làm
- Sườn mua về rửa sạch, để ráo.
- Cho nước mắm, nước tương, giấm, đường vào bát khuấy đều cho hòa tan.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho gừng và cọng hành lá vào phi thơm.
Tiếp đến cho sườn vào chiên cho cháy cạnh.
- Lúc này, bạn cho hỗn hợp gia vị vào. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ lên.
- Lúc này bạn thêm nước vào, hạ nhỏ lửa để rim sườn cho thấm gia vị.
- Bày món sườn ra đĩa và rắc lên chút mè trắng rang để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét