Măng được hòa quện với gia vị thơm nồng tạo cảm giác mới lạ, phù hợp với bữa cơm gia đình, cả nhà cùng quây quần bên nhau thưởng thức. Hay lưu ngay công thức làm món măng hấp lá chuối lại để chiêu đãi người thân trong dịp cuối tuần nhé!
1. Nguyên liệu
- Măng lá luộc: 700 g
- Gạo nếp ngâm: 50 g
- Ớt hiểm: 10 g (3 quả)
- Riềng: 15 g (thái lát)
- Sả: 15 g (1 củ, thái lát mỏng)
- Lá chanh: 10 g (khoảng 7 lá)
- Thịt ba chỉ: 200 g (thái miếng mỏng)
- Lá húng quế: 20 g
- Nước tương: 1 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Lá chuối: 5 lá
2. Cách làm
- Măng lá luộc chín rồi đem thái miếng nhỏ.
- Trộn đều hỗn hợp vừa giã với măng, 200g thịt ba chỉ, lá húng quế, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh tương.
- Đun sôi nước trong nồi hấp, sau đó cho măng vào hấp 1 giờ.
- Măng hấp lá chuối lấy ra ăn kèm xôi nóng sẽ rất ngon.
- Măng hấp lá chuối lấy ra ăn kèm xôi nóng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét