THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Măng hấp lá chuối

Măng được hòa quện với gia vị thơm nồng tạo cảm giác mới lạ, phù hợp với bữa cơm gia đình, cả nhà cùng quây quần bên nhau thưởng thức. Hay lưu ngay công thức làm món măng hấp lá chuối lại để chiêu đãi người thân trong dịp cuối tuần nhé!

1. Nguyên liệu

- Măng lá luộc: 700 g
- Gạo nếp ngâm: 50 g
- Ớt hiểm: 10 g (3 quả)
- Riềng: 15 g (thái lát)
- Sả: 15 g (1 củ, thái lát mỏng)
- Lá chanh: 10 g (khoảng 7 lá)
- Thịt ba chỉ: 200 g (thái miếng mỏng)
- Lá húng quế: 20 g
- Nước tương: 1 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Lá chuối: 5 lá

2. Cách làm

- Măng lá luộc chín rồi đem thái miếng nhỏ.
- Cho 50g gạo nếp ngâm, 20g ớt, lá chanh, 30g riềng, sả vào cối, giã nhỏ.
- Trộn đều hỗn hợp vừa giã với măng, 200g thịt ba chỉ, lá húng quế, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh tương.
- Trải lá chuối ra, cho măng vừa trộn vào gói lại rồi dùng tăm ghim chặt lại.
- Đun sôi nước trong nồi hấp, sau đó cho măng vào hấp 1 giờ.
- Măng hấp lá chuối lấy ra ăn kèm xôi nóng sẽ rất ngon.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.