THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn sốt me (1)

Vị béo của sườn hòa quyện với vị chua ngọt thanh thanh của nước cốt me rất hợp với tiết trời se lạnh ngày đông.

1. Nguyên liệu

- 500g sườn non
- 1 quả cà chua, thái hạt lựu
- 5ml nước cốt me
- Hành khô, tỏi khô, băm nhỏ
- Gia vị: đường, hạt tiêu, bột nghệ, bột canh

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch, ướp với gia vị để 15 phút cho ngấm.
- Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm.
- Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để rán sườn. Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán. Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.
- Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm. Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa ăn.
- Cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được.
- Gắp sườn sốt me ra đĩa, đổ nước sốt trong chảo lên sườn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.