Món sườn sốt tỏi đơn giản mà ngon cơm, chị em hãy thử nhé!
1. Nguyên liệu
- 200g sườn
- 30g tỏi
- 20g hành lá
- 200ml nước
- Gia vị: 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1/2 muỗng cafe đường; 1 muỗng cafe dầu mè
2. Cách làm
- Sườn chặt miếng vừa ăn.
- Cho sườn vào nồi nước đun sôi trên bếp và chần trong 2 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo.
- Cho dầu vào trong chảo, đun nóng rồi cho tỏi và sườn vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu (4-5 phút).
- Sau đó, cho các loại gia vị vào, thêm nước. Đậy vung đun liu riu trong 5 phút cho nước cạn sệt lại và sườn chín.
- Sau đó thả hành lá vào, đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho sườn sốt tỏi ra bát rồi ăn với cơm trắng nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét