THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chao

Thịt heo xào chao đỏ

Tuy đơn giản nhưng vô cùng ngon cơm, vị chao thơm nồng tạo nên món thịt heo cực hấp dẫn và lạ miệng. Hãy làm món này cho nhà bạn nha.

1. Nguyên liệu

- 250g thịt heo
- 2 củ nhỏ hành tím, tỏi
- 1 miếng chao đỏ
- 1/2 muỗng súp dầu hào
- 1 muỗng cà-phê đường
- Hạt nêm

2. Cách làm

- Thịt mua về rửa sach, để ráo, cắt lát mỏng, tỏi cắt nhỏ, hành tím cắt lát mỏng, chuẩn bị sẵn nguyên liệu.
- Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn phi thơm hành tím và tỏi.
- Sau đó cho thịt vào chảo xào đến khi thịt xém cạnh.
- Hòa hỗn hợp với 1 muỗng cà-phê đường, dầu hào, chao đỏ nghiền nhuyễn, 1/2 chén nước nhỏ, thử nếm vừa ăn cho hỗn hợp vào thịt đảo nhanh tay cho thịt thấm đều.
- Khi thịt sệt lại, nhắc xuống cho thịt heo xào chao đỏ vào dĩa, dùng nóng cùng cơm rất ngon!
Bí quyết: Dùng loại dầu hào tương chiết xuất từ rau củ nên dầu hào có vị ngọt không quá mặn nhưng tạo hương vị cho món ăn thêm đậm đà.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.