Vị chua ngọt lạ miệng của thanh long khiến món sườn rim rất dễ ăn, nhất là khi có thêm chén cơm dẻo nóng hổi trong những ngày thời tiết chuyển lạnh.
1. Nguyên liệu
- 500g sườn heo
- 100g thanh long
- 10g hành tím
- 10g tỏi bằm
- Nước màu dừa (nước hàng)
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu
2. Cách làm
- Sườn non rửa sạch, để ráo nước, chặt từng khúc vừa ăn.
- Ướp sườn với 1 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng cà-phê hạt nêm, đường, chút màu dừa, tiêu, hành, tỏi khoảng 25 phút
- Thanh long lột vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, 1/2 thanh long xay nhuyễn đem ướp thêm với sườn, trộn đều
- Đun chảo nóng với ít dầu ăn, cho tỏi hành vào phi thơm. Tiếp đến cho sườn vào đảo đều trên lửa vừa.
Sườn vừa chín tới cho tiếp 1/2 thanh long xay nhuyễn, rim sườn cho đến khi thấy nước sệt lại là được.
- Bày sườn ra đĩa. Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét