THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn chiên xào thanh long

Sườn chiên xào thanh long chua ngọt là món ăn lạ, cách làm đơn giản, dễ làm nên được nhiều người ưa thích, nhất là vào những bữa cơm ngày mát trời. Vị chua của nước cốt chanh, vị ngọt tự nhiên của thanh long, beo béo của sườn kết hợp với nhau thành một món ăn thơm ngậy, ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- Sườn heo: 500g
- Chanh: 1 quả
- Thanh long ruột đỏ: 1 quả nhỏ
- Gừng, hành lá, tỏi: Vừa đủ
- Đường phèn, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn: Vừa đủ

2. Cách làm

- Chanh ép lấy nước, bỏ hạt. Thanh long gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 - 3cm. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ.
- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, trần qua nước sôi cho bớt mùi hôi.
- Cho sườn vào nồi áp suất, thêm lượng nước vừa đủ vào và nấu khoảng 5-7 phút. Vớt sườn ra để riêng, phần nước vừa hầm sườn đổ ra bát.
- Đun nóng dầu ăn, cho đường phèn vào đun cùng đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián. Tiếp đó thêm sườn, hành, tỏi, gừng vào đảo đều.
- Đổ nước cốt chanh, nước hầm sườn, muối và đảo đều trong 5 phút đến khi nước sốt cạn dần, sánh lại.
Đổ thanh long vào đảo cùng khoảng 2 phút thì tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.