THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn rim mật ong nước dừa

Những miếng sườn thơm ngon, mềm ngọt ngọt của mật ong cay cay của ớt và vị bùi của nước dừa hòa quyện vào miếng sườn non chắc chắn sẽ cực kì đưa đấy. Cùng vào bếp với công thức làm sườn rim mật ong ngon tuyệt ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- Sườn : 500g
- Ớt : 2 quả
- Vừng trắng: 2 thìa
- Hành tỏi băm
- Hành lá
- 200ml nước dừa
- Gia vị: chút xíu bột canh, 1 thìa nước mắm, bột ngọt, 2 thìa mật ong

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch, sau đó đun nồi nước sôi, thả vào chần qua rồi vớt ra, rửa sạch với nước lạnh.
- Ướp sườn với tất cả gia vị (mắm, muối,  bột nêm, mật ong, nước dừa, ớt) chừng 30- 60 phút cho sườn ngấm gia vị.
- Bật bếp phi thơm hành tỏi và cho sườn vào đảo đều chừng 2 phút cho sườn hơi xém cạnh.
- Sau đó cho nước dừa vào rim, hạ lửa nhỏ, thỉnh thoảng khẽ đảo lên cho đều. Đến lúc sườn chín mềm, phải trông chừng không để sườn cháy. Bạn có thể lót dừa ở dưới đáy xoong. Sau đó ăn dừa cũng rất ngon.
- Khi sườn chín,  rắc vừng và hành lá lên. Nếu muốn có nước sốt sánh sền sệt, chỉ cần hòa 1 chút bột năng với nước, cho vào nồi đun sôi kĩ lên là được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.