Sườn rim nước cốt dừa vừa ngon lại có chút béo ngậy, ăn một lần lại muốn ăn thêm lần hai.
1. Nguyên liệu
- 600g sườn heo
- 150ml nước cốt dừa
- 3 tép tỏi băm
- 1 củ hành tím băm
- 1 trái ớt sừng băm
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 /2 muỗng cà phê bột nêm
- 1muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
2. Cách làm
- Sườn chặt miếng, rửa sạch. Ướp sườn với 1/2 muỗng cafe bột nêm, 1/2 nước mắm, tiêu, 1/2 tỏi, hành băm 20 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường, thắng nhỏ lửa cho đường có màu cánh gián.
- Cho sườn vào xào săn. Rồi cho nước cốt dừa và nước mắm vào đảo đều, đậy vung rim lửa nhỏ cho đến khi sốt sánh, sườn có màu đẹp.
- Cho tỏi, hành, ớt vào đảo đều.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục rim thêm 4-5 phút nữa là tắt bếp.
- Sườn rim nước cốt dừa cho ra đĩa có vài cọng ngò. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét