THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn rim nước cốt dừa

Sườn rim nước cốt dừa vừa ngon lại có chút béo ngậy, ăn một lần lại muốn ăn thêm lần hai.

1. Nguyên liệu

- 600g sườn heo
- 150ml nước cốt dừa
- 3 tép tỏi băm
- 1 củ hành tím băm
- 1 trái ớt sừng băm
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 /2 muỗng cà phê bột nêm
- 1muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Sườn chặt miếng, rửa sạch. Ướp sườn với 1/2 muỗng cafe bột nêm, 1/2 nước mắm, tiêu, 1/2 tỏi, hành băm 20 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường, thắng nhỏ lửa cho đường có màu cánh gián.
- Cho sườn vào xào săn. Rồi cho nước cốt dừa và nước mắm vào đảo đều, đậy vung rim lửa nhỏ cho đến khi sốt sánh, sườn có màu đẹp.
-  Cho tỏi, hành, ớt vào đảo đều.
 Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục rim thêm 4-5 phút nữa là tắt bếp.
- Sườn rim nước cốt dừa cho ra đĩa có vài cọng ngò. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.