THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Sườn non xào chua ngọt sốt rau củ

Từng miếng sườn vàng ươm, thấm đẫm nước sốt rau củ sánh mượt, ăn kèm cơm trắng với nước tương thì còn gì tuyệt bằng.

1. Nguyên liệu

- 500g sườn non 
- 1 trái ớt chuông
- 1/2 trái thơm (dứa)
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1 trái cà chua
- Tỏi bằm
- 2 thìa canh bột mì
- 1,5 thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa canh đường
- 2 thìa canh giấm táo hoặc giấm gạo v.v…
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Sườn non rửa sạch chặt khúc vừa ăn, luộc hoặc hấp chín, sau đó đổ ra rổ để ráo nước.
- Cho muối vào sườn và xóc đều, cho tiếp bột mì rồi xóc đều để sườn bám bột.
- Rót dầu ăn vào chảo hoặc nồi, lượng dầu ăn sao cho đủ ngập miếng sườn. Dầu nóng già các bạn cho từng miếng sườn vào chiên lửa lớn. Khi bột xung quanh miếng sườn đã chín vàng thì vớt ra rổ để ráo dầu (không chiên lửa nhỏ và lâu sườn sẽ bị khô cứng).
- Ớt chuông, hành tây, cà chua, thơm (dứa) cắt nhỏ.
- Pha giấm + đường + hạt nêm theo định lượng ở phần nguyên liệu và 1/2 thìa cà phê muối rồi trộn đều. (tùy khẩu vị của mỗi người mà các bạn thêm bớt hay gia giảm để hỗn hợp có vị chua- ngọt- mặn vừa miệng nhé) 
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn phi thơm với tỏi bằm, cho tiếp ớt chuông với thơm vào xào, đảo nhanh tay. Khi thấy ớt với thơm chuyển màu ta cho tiếp cà chua và hành tây, sau cùng các bạn đổ hỗn hợp giấm đường vào chảo.
- Chờ nước hỗn hợp giấm đường sôi trở lại, các bạn đảo đều để rau củ thấm nước sốt này. Nêm nếm lại cho vừa miệng và trút sườn non vào trộn đều, tắt bếp.
- Múc sườn ra đĩa, rắc tiêu, ăn với cơm trắng và nước tương.
Nếu chưa ăn ngay thì các bạn để riêng sườn, khi nào ăn hâm nóng nước sốt với rau củ rồi mới cho sườn vào, làm như vậy để tránh việc lớp bột áo bên ngoài miếng sườn bị mềm nhão, ăn không ngon. Bạn nào thích nước sốt có độ sánh hơn thì cho chút bột bắp vào nhé! 

Chúc các bạn thành công!
(Theo Dep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.