THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Sườn cốt lết rim xì dầu

Giảm cân không có nghĩa là nhịn ăn - chỉ là mình tính toán sao lượng calo thu nạp vào không quá nhiều. Với món ăn này bạn dùng chung với rau sống hay rau củ luộc ăn kèm mà không cần dùng cơm. Miếng sườn rim xì dầu thơm đậm đà vị nước tương và lá hương nhu mà lại không có nhiều mỡ nên sẽ rất thích hợp cho bạn nào đang trong quá trình ăn lowcarb.

1. Nguyên liệu

- 2 miếng sườn cốt lết
- 10ml rượu nấu ăn hoặc whisky đều được
- Tỏi
- Lá thơm Rosemary
- Tiêu xanh
- Nước tương

2. Cách làm

- Sườn cốt lết ướp chung với tỏi băm, tiêu xanh băm nhuyễn, rượu thêm 2 muỗng bột nêm để 20 phút cho gia vị thấm.
- Chảo đặt lên bếp, làm nóng 1 muỗng dầu ăn, cho thịt vào chiên đều 2 mặt sau đó gắp ra đĩa.
- Dùng một chiếc chảo khác cho hành tây, lá thơm (rosemary), phần nước sốt thịt và 20ml nước tương vào nấu liu riu.
- Khi nước sốt sôi, cho phần thịt đã chiên vào và nấu tiếp 10 phút để thịt thấm gia vị. Tắt bếp.
- Dọn sườn ra ăn cùng rau củ luộc.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.