THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn rim sữa đặc (2)

Món sườn rim sữa đặc có mùi thơm của sữa, mềm ngọt tự nhiên, đậm đà gia vị, rất đưa cơm.

1. Nguyên liệu

- 500g sườn heo
- 2 thìa sữa đặc
- Vài củ hành khô
- Hành lá
- Gia vị:

  • 1 thìa nước mắm
  • 1 chút hạt tiêu
  • 1 chút bột nêm
  • 1 thìa nước tương đậm đặc
  • 1 xíu muối

2. Cách làm

- Sườn mua về rửa sạch, để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn, hành lá thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.
- Cho sườn vào tô cùng với tất cả các gia vị trên (trừ hành lá) rồi đảo đều cho sườn ngấm gia vị, ướp sườn ít nhất 1 tiếng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm sẽ càng ngon hơn.
- Cho sườn vào nồi, bật bếp xào sơ qua, vừa xào vừa đảo cho đến khi gia vị rút hết vào sườn và có mùi thơm.
- Cho thêm nước gần ngập mặt sườn, đun sôi và đậy nắp rim nhỏ lửa cho đến khi sườn gần cạn nước, có màu vàng nâu. Sườn đã mềm thì rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên là tắt bếp.
- Xúc sườn vừa rim xong ra đĩa và thưởng thức. 
Món sườn rim sữa đặc có mùi thơm của sữa, mềm ngọt tự nhiên, đậm đà gia vị, rất đưa cơm. Bạn hãy thử biến tấu cho gia đình mình thưởng thức nhé! 
Chúc các bạn thành công! 
(Theo Hương Giang / Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.