THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Sườn rim dứa

Sườn rim dứa là món mặn rất hấp dẫn, khi ăn kèm với cơm trắng nóng hổi đậm đà. Thịt sườn thấm đều gia vị quyện với vị chua chua ngọt ngọt của dứa thơm ngon vô cùng. Được thưởng thức món sườn chiên giòn sốt dứa ngon miệng thế này chắc chắn ai cũng thích.  

1. Nguyên liệu

- 700g sườn
- 1/3 quả dứa
- 1/3 quả ớt chuông đỏ
- 1/3 quả ớt chuông vàng
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả cà chua
- 2 thìa tương cà
- Vài nhánh tỏi
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1 bát con bột bắp
- Gia vị: xì dầu, bột nêm, xíu muối, tiêu, đường

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch sẽ, thấm khô sau đó chặt miếng vừa ăn cho vào 1 cái tô, thêm chút xì dầu, xíu muối, bột nêm, tiêu và trộn đều ướp sườn 20 phút cho ngấm gia vị.
- Cà chua rửa sạch thái múi cau, tỏi băm nhỏ, ớt chuông, dứa, hành tây thái miếng vừa ăn.
- Sườn sau khi đã ướp gia vị thì cho lòng trắng trứng vào trộn đều, cho bột bắp vào sườn và xóc đều cho sườn áo 1 lớp mỏng bột bên ngoài.
- Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng dầu sau đó gắp từng miếng sườn cho vào chiên, sườn chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.
- Cho chảo sạch lên bếp với 1-2 thìa dầu, đun nóng dầu mới cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào sơ qua, thêm tương cà xào cho lên màu đỏ đẹp mới cho hành tây, ớt chuông, dứa đảo đều rồi nêm chút gia vị cho vừa ăn.
- Trút tất cả sườn đã chiên giòn vào xóc đều cho sườn ngấm nước sốt là tắt bếp.
- Xúc sườn chiên giòn sốt dứa ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng rất đưa cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.