THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chanh dây

Sườn rim nước chanh leo

Món ăn có vị chua ngọt rất thơm, phần thịt lại mềm, các bé nhỏ cũng có thể ăn tốt.

1. Nguyên liệu

- 800 g sườn thăn
- 5 quả chanh leo
- Hành tím xắt nhỏ
- Gia vị: mắm, bột canh, chút đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Chanh leo nạo lấy phần ruột, lọc lấy khoảng 250 ml nước. 
- Sườn rửa sạch, trụng qua nước sôi, để ráo nước rồi đem rán vàng.
- Sau khi rán sườn, rót bớt dầu ăn trong chảo ra chỉ để lại một ít. Cho hành tím xắt nhỏ vào phi thơm rồi sau đó cho sườn trở lại.
- Cho nước chanh leo vào chảo, cho thêm khoảng 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa bột canh vào chảo và nấu cùng.
- Nấu khoảng 20 phút cho tới khi nước gần cạn hết là được. Nhớ nấu trên lửa nhỏ thôi.
- Trút sườn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.