THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn sốt cay kiểu Hàn

Món sườn thơm ngon, hấp dẫn lại có chút cay cay khiến bất cứ ai thưởng thức cũng cảm thấy thú vị.

1. Nguyên liệu

- 600g sườn heo
- Gia vị ướp sườn: muối, đường, tiêu, tỏi băm
- Phần nước sốt:

  • 1/2 củ hành tây, thái miếng vuông lớn
  • 5-6 tép tỏi tăm
  • Gừng băm nhỏ
  • 1 thìa ăn phở Giấm trắng
  • 1 thìa cà phê Muối
  • 1 thìa Dầu vừng
  • 2 thìa Xì dầu
  • 1 thìa Tương ớt
  • 1 thìa Ớt bột hàn quốc
  • 1 thìa Tương cà chua
  • 1 thìa đường
  • Bột nêm
  • Hạt tiêu

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch, chặt đoạn dài, để ráo nước.
- Ướp sườn với muối, tiêu, tỏi băm nhỏ, đường, ướp tầm 1 tiếng cho thấm gia vị.
- Sườn sau khi ướp xong thì cho vào chảo với 1 chút dầu ăn rồi chiên cho sườn vàng đều thì vớt ra.
- Hành tây và 1 chút nước cho vào máy xay, xay nhuyễn.
- Phần nước sốt cho tất cả vào bát và khuấy đều.
- Bắc chảo lên bếp, đổ bát sốt vào chảo, bật lửa nhỏ liu riu đun cho nước sốt chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào đảo đều cho thấm gia vị.
- Sau đó, cho nước ngập sườn, vặn lửa to 1 chút, khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và đun cho tới khi sườn mềm, cạn nước.
- Xúc sườn sốt cay kiểu Hàn ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.