THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn rang thính

Nếu một lần được thưởng thức món ăn này, chắc chắn các bạn sẽ không thể quên được hương vị cực kì thơm ngon của nó.

1. Nguyên liệu

- Sườn heo: 500 g
- Thính: 30 g
- Bột năng
- Hành lá
- Hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị: Bột nêm, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Sườn mua về bóp muối cho hết mùi hôi, rồi rửa lại bằng nước sạch. Chặt sườn ra thành từng khúc dài khoảng 3-4 cm.
- Đun một nồi nước sôi, sau đó cho sườn vào đun sôi tiếp khoảng 1 phút. Tắt bếp, vớt sườn ra rửa lại bằng nước sạch, rồi để ráo.
- Ướp sườn với 1 thìa cà phê bột canh + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều ướp ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị.
- Trong khi đợi ướp sườn các bạn băm nhỏ hành tím + tỏi, hành lá thái nhỏ, ớt thái nhỏ.
- Cho vào sườn đã ướp 3 thìa bột năng, xóc cho bột bám đều vào các miếng sườn.
- Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo cho vào một lượng dầu ăn vừa phải, đợi cho sôi rồi cho sườn đã ướp vào rán vàng, rồi gắp ra đĩa cho ráo dầu.
- Phi thơm hành + tỏi, đổ sườn đã rán vàng vào rang
- Tiếp tục cho hành lá và ớt vào đảo đều, thêm 1 thìa cơm nước mắm, đảo đều rồi tắt bếp.
- Rắc thính vào sườn, trộn đều.
- Cho sườn ra đĩa và ăn nóng cùng cơm nóng rất ngon.
Thịt sườn mềm, đậm đà, thơm mùi thính, cùng vị cay nồng của ớt + hạt tiêu làm cho món ăn trở nên thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.