THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh gạo

Canh bánh gạo chả cá kiểu Hàn

 Nấu canh chả cá siêu tốc ngon y hệt người Hàn.
Ta chỉ cần biến tấu 1 chút với món chả cá là có ngay nồi canh nóng hổi, ngon lành rồi!

1. Nguyên liệu

- 250g bánh gạo
- 400ml nước
- 100g chả cá
- 1 quả trứng luộc
- 30g hành boa rô
- 10g hành lá
- Phần gia vị canh: 30g đường, 15g ớt bột, 30ml xì dầu, 15g tương ớt Gochujang

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn thái nhỏ hành boa-rô và hành lá.
- Cắt chả cá thành những miếng vừa ăn.
- Cho bánh gạo vào nồi, thêm nước và đun sôi.
- Khi nước sôi, mình nêm lần lượt các loại gia vị vào nồi: xì dầu, đường, ớt bột, tương ớt rồi dùng thìa khuấy đều.
- Thả chả cá và hành boa-rô vào nồi, đảo đều rồi tiếp tục đun sôi tầm 5' nữa ở lửa vừa.
- Cuối cùng, ta tắt bếp, thêm vào 1 quả trứng luộc cắt đôi, 1 ít hành lá thái nhỏ và vừng lên trên là hoàn thành.
Canh bánh gạo chả cá kiểu Hàn Quốc nóng hổi vừa thổi vừa ăn đây!
 Thêm quả trứng luộc ăn cùng thì ngon tuyệt luôn!
 Món canh chả cá này ăn với cơm nóng và rau luộc sẽ rất ngon đấy!
Bạn cũng có thể ăn kèm với mì gói được nữa đấy!
Ai thích ăn cay thì thêm ít ớt bột vào nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!
 (Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.