Nếu không thích các món ăn nhiều dầu, bạn có thể nướng chạo bằng bếp than hoặc lò nướng. Khi chế biến, bạn nên đảo nhanh tay để nấm không nhũn và giữ độ dai.
1. Nguyên liệu
- 200g giò sống
- 100g thịt băm
- 100g cá thác lác
- 100g nấm bạch tuyết
- 4 cây sả
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê nước mắm
- 1/2 thìa cà phê tỏi băm
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1/3 thìa cà phê ớt bột
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Nấm bạch tuyết rửa sạch, để ráo. Chia làm hai phần.
- Lấy một phần nấm thái khúc vừa ăn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nấm vào đảo sơ.
- Phần nấm còn lại thái nhỏ trộn với giò sống, thịt băm và cá thác lác. Nêm nước mắm, hạt nêm, tỏi băm, tiêu, và ớt bột rồi tán đều. Chia hỗn hợp làm 4 phần và vo viên tròn.
- Sả cây bóc lớp vỏ ngoài, thái khúc dài 15cm, vót xéo 1 đầu cây xả rồi xiên vào từng viên hỗn hợp.
- Rán vàng xiên chạo với dầu ăn.
- Xếp xiên chạo và nấm ra đĩa, dùng nóng với nước tương hoặc tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét