THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chạo

Chạo gà bọc mía

Thay vì dùng chạo tôm như thông thường, nhưng với thị gà chúng ta sẽ có món chạo gà dai dai không thua kém…

1. Nguyên liệu

-600g thịt ức gà
-100g mỡ gáy
-2 muỗng canh bột năng
-Dầu ăn
-Mật ong + dầu hào
-Mía cây
-Hành lá & những gia vị cơ bản

2. Cách làm

- Thịt gà xay hoặc băm nhuyễn.
- Mỡ gáy thái hạt lựu nhỏ.
- Cho bột nêm, muối, đường, hạt tiêu, củ hành băm nhỏ, bột năng, 1 muỗng dầu ăn vào thịt gà trộn đều cho vừa khẩu vị. Sau đó dùng chày quyết đều thịt rồi bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
- Mía rọc vỏ và cắt từng lóng, sau đó cắt làm bốn.
- Sau 30 phút lấy thịt gà ra và cho mỡ vào trộn đều. Đẹo găng tay thoa tí dầu vào sau đó lấy hỗn hợp thịt đã ướp bọc quanh khúc mía.
- Đem chạo gà hấp 5 phút rồi sau đó dùng cọ phết hỗn hợp mật ong và dầu hào lên chạo rồi đem chiên hoặc nướng chín.
- Khi ăn dọn kèm bún, rau, nước mắm chua ngọt, mỡ hành và đậu phộng giã.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.