THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Chả ngô thịt chiên xù

Gia đình mình rất thích món chả ngô chiên giòn. Món này có mùi thơm thơm, sần sật và vị ngọt nhẹ của ngô.
Bạn có thể chế biến theo nhiều cách: kiểu gà rán hay kiểu hồ lô...Vừa lạ miệng lại đẹp mắt, và rất tốt cho sức khỏe.

1. Nguyên liệu

- 100g ngô bao tử
- 100g thịt nạc xay nhuyễn (hoặc giò sống)
- Hành khô, tỏi
- Trứng, bột mì, bột chiên xù

2. Cách làm

- Băm thật nhỏ 2 nhánh tỏi với 2 nhánh hành khô.
- Cho hành, tỏi vào thịt nạc xay rồi trộn đều. Bạn có thể cho một chút bột nêm để món ăn thêm đậm đà.
- Nếu muốn ăn kiểu gà rán, các bạn chọn bắp ngô thon nhỏ rồi bọc thịt nạc xay ra bên ngoài giống kiểu hình đùi gà nhé. Bạn nên xoa một ít dầu ăn vào tay rồi viên thì sẽ không bị dính tay mà chả còn tròn đẹp nữa.
- Đánh tan trứng với bột mì.
- Sau đó nhúng chả vào trứng...
...rồi lăn qua bột chiên xù.
- Nếu muốn ăn theo kiểu hồ lô thì các bạn băm nhỏ ngô ra rồi trộn đều với thịt nạc xay.
  Viên chả lại thành những viên tròn nhỏ cỡ gần bằng quả trứng chim cút rồi tẩm bột giống như trên.
- Đem chả đi rán vàng trong chảo dầu.
- Cuối cùng bày chả ra đĩa. Chấm tương ớt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.